a

ดิจิทัล โนแมด

โลกยุคใหม่ คนทำงานสายดิจิทัล โนแมด (Digital Nomad) ไม่ต้องวุ่นวายกับสถานที่และเวลางาน พาตัวเองออกไปเที่ยวให้สนุกทั่วไทย แบกเป้ และโน้ตบุ๊กคู่ใจ หามุมสงบทำงาน ค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่คาเฟ่ชิค ๆ สักแห่งหรือปักหมุดหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตเรียบง่ายที่พร้อมให้คุณเที่ยวไป ทำงานไปอยู่ที่ไหนก็ส่งงานได้ทันทีแค่มี Internet ชีวิตลงตัวขนาดนี้ อย่ามัวนั่งแต่ที่เดิม ๆ เปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยว ให้เป็นห้องทำงานแห่งใหม่ เพิ่มพลังการทำงานได้มากกว่าเดิม

1 เชียงคาน_457695583

เชียงคาน

จ.เลย

ทำงานพร้อมเที่ยว ในดินแดนแสนสงบ นักเที่ยวสายดิจิทัล โนแมด ต้องมาที่นี่ “เชียงคาน” เมืองเล็ก ๆ ริมน้ำโขง สัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย มีคาเฟ่เก๋ ๆ ที่ทำให้นั่งทำงานได้อย่างมีสมาธิ ถึงเวลาเลิกงานพักผ่อนที่เกสต์เฮาส์เรือนไม้ปั่นจักรยานชมเมือง เดินเล่นยามเย็นถนนคนเดิน ดูวิวริมน้ำโขง ทานอาหารพื้นเมือง และตักบาตรข้าวเหนียวยามเช้า ชีวิตที่ลงตัวได้ทั้งเที่ยวทั้งงาน อิ่มใจไปกับวิถีของคนเชียงคาน

2.ชุมชนเขมราฐ

ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเขมราฐ นาแวงเจียด

จ.อุบลราชธานี

หากต้องการหาที่ทำงานเงียบสงบในบรรยากาศสุดชิลต้องมาที่ “ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเขมราฐ นาแวงเจียด” ชุมชนเก่าแก่อายุกว่า 200 ปีที่จะช่วยให้คุณคิดงานได้อย่างลื่นไหล ท่ามกลางดินแดนอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขงหลังเวลาเลิกงานคุณสามารถเที่ยวชม วิถีชาวบ้าน เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์วัดภูถ้ำพระศิลาทองชมความงามของหาดทรายสูงใหญ่ริมฝั่งโขงเหมาะแก่การพกงานมาทำ ส่งงานได้ทันแม้กำลังผ่อนคลายกับกิจกรรมสนุกในชุมชน

3 ชุมชนบ้านบางพลับ1

ชุมชนบ้านบางพลับ

จ.สมุทรสงคราม

เปิดโลกกว้าง ให้นักเที่ยวสายดิจิทัล โนแมด ได้ทำงานท่ามกลางธรรมชาติอุดมสมบูณ์ ใน “ชุมชนบ้านบางพลับ” ชมแหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ที่ทำให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ พร้อมสัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่นออกไปชิมผลไม้ตามฤดูกาลฟิน ๆ ปั่นจักรยานเก็บบรรยากาศรอบชุมชนหรือจะลองล่องเรือชมธรรมชาติสองฝั่งคลอง พักสมองแล้วปลุกสมาธิทำงาน ในโฮมสเตย์ส่วนตัว ชุมชนเงียบสงบแห่งนี้ จะช่วยให้งานของคุณสำเร็จ!!

4 เกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย_1098485669

เกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย

จ.ประจวบคีรีขันธ์

สายดิจิทัล โนแมด ไม่ยึดติดอะไรเดิม ๆ มาใช้เวลาสร้างสมาธิที่ “เกาะทะลุ” หาดทรายขาวน้ำทะเลสวยถูกใจคนทำงาน เบื่อ ๆ ก็ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาสวยงาม แล้วหามุมสงบ เปิดคอมคู่ใจ อัปเดตงานประจำวันดื่มด่ำไปกับความโดดเด่นของเกาะขนาดใหญ่ สูดอากาศที่แสนเย็นสบาย ท่ามกลางหาดทรายเม็ดละเอียด และทิวมะพร้าวร่มรื่น แบกคอมไปทำงานได้ทั่วเกาะสร้างสรรค์งานพร้อมเที่ยวได้แบบชิล ๆ ราวกับเกาะนี้เป็นเกาะสวรรค์ส่วนตัวของคุณเอง

9 เกาะมันนอก_1623206788

เกาะมันนอก

จ.ระยอง

เกาะสวรรค์ของสายดิจิทัล โนแมด ที่ “เกาะมันนอก” เกาะเล็ก ๆ ในอ่าวไทย หมู่เกาะที่ให้ความเป็นส่วนตัว ยกงานมาทำท่ามกลางธรรมชาติ ท้องฟ้าสีคราม นั่งคิดงานชิลๆ บนหาดทรายสีขาวและมองทะเลสีมรกตนอนกินลมชมวิว บนเก้าอี้ชายหาดหน้าบ้านพัก บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ปลุกพลังให้ทำงานต่อได้อย่างสดชื่นก่อนพักสายตาจากงาน มานั่งชมพระอาทิตย์ยามเย็น ให้สมองได้พักผ่อนและสร้างไอเดียสุดบรรเจิดได้อีกครั้ง

8 เกาะช้าง_1446009830

เกาะช้าง

จ.ตราด

อิสระแบบสายดิจิทัล โนแมด อยู่ที่ไหนก็เคลียร์งานได้ แค่มีอินเทอร์เน็ต พร้อมเที่ยวชิล ๆ ที่ “เกาะช้าง” เกาะทะเลใส หาดทรายขาว สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ พาร่างกายไปนั่งทำงานเงียบ ๆ บนเกาะช้างแดนสงบพักนอนอาบแดดผ่อนคลาย ถ่ายรูปชิค ๆ กับทิวมะพร้าว กระโดดน้ำขำ ๆ ดำดูฝูงปลา มองหาไอเดียเลิศ ๆ ชมแสงสี ริมหาดยามค่ำคืน ก่อนปั่นงานต่อ ในห้องพักวิวระดับพรีเมียม แค่ละเลงนิ้วบนแป้นพิมพ์ไม่กี่คลิก งานก็เสร็จแล้ว!!

5 ท่าจีนริเวอร์โฮม บ้านหุ่นไล่กา_Credit-ท่าจีนริเวอร์โฮม บ้านหุ่นไล่กา สุพรรณบุรี

Photo Credit: ท่าจีนริเวอร์โฮม บ้านหุ่นไล่กา สุพรรณบุรี

ท่าจีนริเวอร์โฮม บ้านหุ่นไล่กา

จ.สุพรรณบุรี

เหล่าดิจิทัล โนแมด ต้องไม่พลาด “ท่าจีนริเวอร์โฮม บ้านหุ่นไล่กา” รีสอร์ตกึ่งโฮมสเตย์สีสันน่ารักสไตล์ฟาร์มเฮาส์มีความวินเทจเบา ๆ เหมาะแก่การแบกกระเป๋าพร้อมหอบงานมาทำในบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัวคิดงานไหลลื่น ว่างงานก็ถ่ายรูปเท่ ๆ กับหุ่นไล่กา ทานอาหารริมท่าน้ำ สูดโอโซนเต็มปอดเดินเล่นผ่อนคลายบนทุ่งนาสีเขียวทำให้การทำงานไม่น่าเบื่อ แค่มีอินเทอร์เน็ต ก็ทำงานได้สบายแล้ว

10 ฮ่อมคาเฟ่2_Credit-FB hhon cafe

Photo Credit: FB hhon cafe

ฮ่อมคาเฟ่

จ.ลำพูน

ชิลถึงภาคเหนือ ที่ “ฮ่อมคาเฟ่” ร้านน่านั่งบรรยากาศดีโซนคูเมืองลำพูน ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล ผสมความคราฟต์แบบล้านนา มีมุมสวนเล็ก ๆ น่ารัก ให้นั่งรับลมธรรมชาติ เปิดคอมใช้สมาธิ นั่งทำงานได้ยาว ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเมนูเด็ดของร้าน วัตถุดิบโฮมเมด รสชาติดีต่อใจ ปลุกพลังสมองสร้างสรรค์งานต่อเนื่อง สายดิจิทัล โนแมดหมดกังวล มี Internet อุ่นใจ ได้งานแน่ จนต้องกลับมาใช้บริการบ่อย ๆ เลยทีเดียว

11 Flat white คาเฟ่_Credit-Geukma

Photo Credit: Geukma

Flat white คาเฟ่

จ.ลำปาง

ค้นพบแหล่งสงบของชาวดิจิทัล โนแมด ณ “Flat white คาเฟ่” ร้านเล็ก ๆ น่านั่ง ทำงานได้สะดวกสบาย บรรยากาศร้านเน้นสีขาวสบายตา สไตล์มินิมอลให้ความรู้สึกสะอาด โปร่งโล่งสร้างอารมณ์ผ่อนคลาย เมื่อนั่งทำงาน แถมมีมุมให้ถ่ายรูปคูล ๆ ชิมเครื่องดื่มกาแฟผสมนม หอมละมุนและเข้าพัก Poshtel ชิค ๆ ของที่นี่เพื่อหามุมส่วนตัวทำงาน ใช้เน็ตไม่สะดุด อยุ่มุมไหนของร้านก็ทำงานได้ราบรื่น

13 เกาะสมุย_239011249

เกาะสมุย

จ.สุราษฏร์ธานี

คนทำงานสายดิจิทัล โนแมด ต้องมาที่ “เกาะสมุย” สวรรค์กลางอ่าวไทยที่สวยและสงบเปลี่ยนบรรยากาศทำงาน ท่ามกลางทะเลใส รับลมเย็น ๆ หามุมถูกใจริมหาดทรายสีขาว จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ พร้อมปลดปล่อยความคิดในการทำงานให้เต็มที่ แล้วไปดำน้ำดูปะการัง ฟินไปกับบรรยากาศรีสอร์ตติดทะเล วิวกว้าง อาหารอร่อย สร้างความสุขในการทำงานได้ตลอดทริป ส่งงานได้ทุกที่รอบเกาะ

14 เกาะพยาม_405442804

เกาะพยาม

จ.ระนอง

“เกาะพยาม” ที่ชาวดิจิทัล โนแมด ต้องพยายามมาให้ถึง นั่งทำงานชิล ๆ พร้อมชมท้องทะเลใส สูดบรรยากาศเย็นสบายของวิวทิวทัศน์ หาดทราย ภูเขา และต้นไม้ ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างสงบ ลงตัวมีสมาธิคิดงานไม่สะดุดท่ามกลางความรู้สึกสดชื่น ไม่วุ่นวาย พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนชาวมอแกน ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อได้มาพักผ่อน และทำงานเร่งด่วนได้เร็วกว่าเดิมที่เกาะแห่งนี้

15 แพรกหัวเต่า โฮมสเตย์ _Credit FB แพรกหัวเต่า โฮมสเตย์

Photo Credit: FB แพรกหัวเต่า โฮมสเตย์

แพรกหัวเต่า โฮมสเตย์

จ.พัทลุง

ปลีกตัวเองออกจากตัวเมืองพัทลุง สู่ “แพรกหัวเต่า โฮมสเตย์” ที่สายดิจิทัล โนแมด จะได้พบกับห้องทำงานสีเขียวรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสงบและเป็นส่วนตัว ผ่อนคลายไปกับเสียงสายน้ำไหลเบา ๆ ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานสัมผัสบรรยากาศใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างคาดไม่ถึง

Digital Nomad

Air Ticket Deals

Digital Nomad

Special Deal

Digital Nomad

Insurance

Thank You Our Partners

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on